TẬP HUẤN DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

Ngày đăng: Lượt xem:

              Thực hiện Công văn số 1059/SGD&ĐT-GDTHMN ngày 31/8/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới ở bậc Tiểu học. Để giúp các đơn vị trường trong việc triển khai sâu rộng việc dạy học Mỹ thuật vận dụng phương pháp mới. Ngày 17/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực.

             Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Cô Hồ Thị Cảnh -Phó Phòng GD&ĐT và cán bộ phụ trách chuyên môn Tiểu học cùng 70 thầy cô là CBQL, GV dạy Mĩ thuật của các đơn vị trường.

MI THUAT 1

            Tham dự lớp tập huấn, các CBQL và giáo viên Tiểu học được giới thiệu các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới của môn Mỹ thuật thông qua bộ sách Dạy – học mỹ thuật theo định hướng phát triển năng lực (từ lớp 1 – 5). Mục tiêu hướng tới lấy học sinh làm trung tâm, kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức, từ đó giúp các em có thể hình thành ba năng lực cốt lõi là: Sáng tạo Mĩ thuật; Hiểu, cảm nhận và trân trọng tác phẩm Mĩ thuật; Giao tiếp

mi thuat 2

           Trên cơ sở lý thuyết giáo dục và giảng dạy Mỹ thuật, báo cáo viên chia sẻ đến CBQL, giáo viên các phương pháp giảng dạy thông qua các hoạt động: Nghiên cứu Sách học Mỹ thuật theo định hướng phát triển năng lực; Lập kế hoạch dạy học Mỹ thuật theo phương pháp mới; Thực hành dạy học Mỹ thuật theo chủ đề, tạo ra các sản phẩm thông qua các hoạt động trải nghiệm của 7 quy trình góp phần đem lại những nhận thức mới, tạo hứng thú cho các em học sinh trước cái đẹp, hướng đến hình thành thị hiếu thẩm mỹ của các em trong cuộc sống hằng ngày.

Huỳnh Thị Bảy – Chuyên môn tiểu học

Thống kê truy cập

0036197
Hôm nay : 46
Hôm qua : 70
Tháng này : 1567
Tổng truy cập : 36197
Đang trực tuyến : 6
Địa chỉ IP: 54.234.190.237