CUỘC THI OLYMPIC “TÀI NĂNG TIẾNG ANH” DÀNH CHO HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC VÀ THCS

Lượt xem:

Đọc bài viết

 Thực hiện Công văn số 1075/SGDĐT ngày 23/9/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) và Olympic “Tài năng Tiếng Anh” (OTE) dành cho học sinh phổ thông năm học 2015-2016

          Công văn hướng dẫn số 164/PGDĐT ngày 09 tháng 11 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua Internet và Olympic tài năng Tiếng Anh năm học 2015-2016, Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS đã được diễn ra.

          Sáng ngày 05/01 tại nhà Văn hóa huyện Kon Rẫy, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp huyện lần thứ II. Tham dự cuộc thi có 34 thí sinh, trong đó cấp Tiểu học 16 thí sinh, cấp THCS có 18 thí sinh.

          Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi thể hiện các kỹ năng giao tiếp trong việc học tập môn Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học cũng như việc đánh giá kết quả học tập và phát triển năng lực của học sinh.

          Đến dự khai mạc và chỉ đạo Cuộc thi có tập thể lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đại diện lãnh đạo Phòng, đồng chí Hoàng Đình Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc.

images-IMG_1617-480x360

           Tại cuộc thi lần này, các thí sinh sẽ tham gia 4 vòng thi theo từng cấp học. Vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ tham gia 3 lượt thi “Chào hỏi”, “Chủ đề gì?” và “Bạn có phải là người giao tiếp giỏi?”.

          Ở phần thi giới thiệu, các thí sinh giới thiệu sơ lược về bản thân, gia đình, nhà trường, bạn bè, … Ở lượt thi thứ hai, các thí sinh xem những tranh được xây dựng theo chủ đề phù hợp với chương trình của từng cấp học, đoán chủ đề của tranh đó và ghi câu trả lời ra phiếu. Lượt thi thứ 3, học sinh xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống phù hợp với chương trình và nội dung các cấp học tương ứng.

          Sau ba lượt thi, ban giám khảo sẽ lựa chọn 14 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng thi chung kết. Vòng chung kết, các thí sinh trình bày chủ đề do mình bốc thăm và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. 

2

             Kết thúc Cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Đặng Quỳnh Giao (Lớp 5B, Trường Tiểu học số 1) và thí sinh Nguyễn Thị Phương Quỳnh (Lớp 9, Trường THCS Đăk Rve). Ngoài ra, BTC còn trao 02 giải nhì, 04 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao.

3

(Thầy Đặng Nhẫn – Trưởng Phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho hai thí sinh đạt giải nhất )

4

(Thầy giáo Hoàng Đình Hải  – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho hai thí sinh đạt giải nhì )

BTC chọn 03 thí sinh đạt kết quả cao để tiếp tục bồi dưỡng và tham gia Cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh cấp Tỉnh sắp tới.

Đoàn Thị Bích Loan- CMTHCS Phòng GD&ĐT