HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016 CỦA CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG Ở XÃ ĐĂK PNE

Lượt xem:

Đọc bài viết

          Hòa trong không khí của cả nước, tham gia tuần lễ Hưởng ứng học tấp suốt đời,  sáng ngày 02/10/2016 các đơn vị trường trên địa bàn xã Đăk Pne phối hợp với Hội Khuyến học xã cũng tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời từ  2/10/2016 đến 9/10/2016.

         Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí A Phiên – Phó Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Y Qua – Phó Chủ UBND xã – Chủ tịch Hội Khuyến xã; đại diện các ban ngành của xã; Hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của ba đơn vị trường.

hoc tap pne 2

         Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc đồng chí Y Qua – Phó chủ tịch xã – Chủ tịch Hội khuyến học xã đã nhấn mạnh:

         Tự học tập và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng của Bác về giáo dục. Bác từng viết “Lấy tự học làm cốt” và căn dặn: “Học hỏi là 1 việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học hành để tiến bộ kịp nhân dân”

hoc tap pne 3

         Thực tiễn cuộc đời của Bác là một quá trình vừa học tập vừa hoạt động Cách mạng, học tập để hoạt động Cách mạng, đạt được mục đích, lý tưởng của mình; qua hoạt động cách mạng, không ngừng học tập, hoàn thiện trí thức và nhân cách của bản thân. Người là nơi hội tụ với tầm cao nhất tinh hoa văn hóa nhân loại, xứng đáng với sự tôn vinh của tổ chức UNESCO: Hồ Chí Minh, một thầy giáo mẫu mực, một nhà giáo dục vĩ đại. Người đã để lại tấm gương cao đẹp về tinh thần tự học và học tập suốt đời để chúng ta noi theo.

        Hôm nay, các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn xã Đăk pne chúng ta chính thức phát động và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Tôi mong rằng các em học sinh phải ý thức tốt hơn việc học tập, xây dựng động cơ học tập đúng đắn, tích cực trong học tập, học tập có kết quả. Cha mẹ, Thầy Cô, nhà trường đang hết lòng vì thế hệ trẻ, chăm sóc nâng niu và kỳ vọng ở các em. Tấm gương không ngừng học tập và tự học của Bác Hồ kính yêu luôn nhắc nhở chúng ta.

Hà Thị Hải- PHT trường PTDTBT Đăk Pne