Hội thảo chuyên đề “Tập nói tiếng Việt” cho học sinh dân tộc thiểu số

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tiếng Việt là công cụ để học sinh sử dụng trên con đường chiếm lĩnh tri thức, giúp trẻ đạt đến chuẩn mực trong mục tiêu giáo dục của từng bậc học.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy môn tập nói tiếng Việt đối với học sinh dân tộc thiểu số, ngày 22,23/12/2015 phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Dạy tập nói tiếng Việt theo hướng lấy trẻ làm trung tâm”. Tại trường Mầm non ĐăkTơLung.

1

                                                             Cô giáo  Hồ Thị Cảnh – Phó trưởng phòng Giáo dục &Đào tạo Chủ trì.

           Tham gia hội thảo có 28 nhà giáo là chuyên viên PGD, CBQL, tổ trưởng chuên môn và giáo viên cốt cán của 10 đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện.

images-stories-unnamed 1-481x360        Hội thảo tổ chức dự 4 tiết dạy mẫu do giáo viên của trường Mầm Non Đăk Tơ Lung, Họa Mi, Ánh Dương, Đăk Kôi. Sau khi dự giờ các tiết dạy, Hội thảo đã tiến hành góp ý, thảo luận về các vấn đề mà Hội thảo đặt ra.

images-stories-unnamed 2-481x360

Kết luận Hội thảo, cô Hồ Thị Cảnh- phó trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo thống nhất thực hiện một số nội dung cơ bản sau: Tùy vào điều kiện thực tế của từng trường mà xây dựng môi trường giáo dục phù hợp, nhằm khuyến khích trẻ hoạt động tích cực; tạo cơ hội cho trẻ chủ động tham gia vào các hoạt động giao tiếp, tương tác tích cực theo phương châm “Học mà chơi, chơi mà học” phù hợp với độ tuổi; cho trẻ được tham gia hoạt động, được tự do khám phá một cách tự nhiên, hứng thú và sáng tạo, được đánh giá đúng và được tôn trọng; trong quá trình dạy học, giáo viên cần phát huy hết khả năng của trẻ, tạo sự tương tác giữa trẻ với trẻ, giữa giáo viên với trẻ; giáo viên chủ động lựa chọn những từ ngữ, mẫu câu phù hợp với đề tài, qua đó giúp trẻ mở rộng vốn từ, sử dụng câu phù hợp với độ tuổi, với vốn hiểu biết xung quanh trẻ; sưu tầm thêm tranh ảnh, vật thật phục vụ tốt cho việc khai thác nội dung kiến thức trong tiết học, bài học.

Hội thảo kết thúc với niềm tin trong thời gian tới, chất lượng môn tập nói tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số trong các trường mầm non huyện nhà tiếp tục được nâng cao hơn, đáp ứng được yêu cầu kiến thức, kỹ năng của môn học; tạo điều kiện để trẻ tự tin trong quá trình giao tiếp tiếng Việt với bạn bè, cô giáo và mọi người xung quanh ./.

                       Trần Thị Lựu- Chuyên môn mầm non Phòng GD&ĐT