Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp thcs năm học 2015- 2016

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016, sáng ngày 09 tháng 3 năm 2016 tại nhà Văn hóa huyện Kon Rẫy phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp THCS năm học 2015 – 2016.

Hội thi giáo viên dạy giỏi nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trở thành diễn đàn lớn của giáo viên và những người làm công tác quản lý giáo dục, đây cũng là cơ hội để giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Bên cạnh đó, hội thi cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục đồng thời khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện đội ngũ giáo viên tự học và sáng tạo. Hội thi lần này là một trong những căn cứ để đánh giá thực trang đội ngũ từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Hội thi này là một trong những điều kiện bình xét danh hiệu thi đua và chọn ra những giáo viên đạt kết quả cao tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong năm học tới.

images-stories-ton cnh-480x359

Về dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS lần này có tổng số có 34 giáo viên đại diện cho 7 trường THCS trực thuộc, đây là những giáo viên tiêu biểu của toàn ngành cả về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải trải qua ba phần thi: phần thi sáng kiến kinh nghiệm, thi soạn giáo án và thi tiết dạy trên lớp. Hội thi giáo được diễn ra từ ngày 22/02/2016 đến ngày 25/3/2016.

images-stories-ng ch ng nhn-480x643
      Đồng chí Đặng Nhẫn – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội thi

Đối với ban giám khảo là những nhà giáo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn sẽ đánh giá thật nghiêm túc, công tâm, khách quan và công bằng, đúng thực chất trình độ, năng lực của giáo viên dự thi.

Trong quá trình tham gia hội thi rất mong các thầy cô cần bình tĩnh, tự tin thể hiện cao nhất năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm để đạt kết quả cao nhất.

Tin tưởng rằng sau hội thi lần này sẽ để lại những bài học được rút ra từ thực tiễn dạy học để đem lại niềm tin, những bài học kinh nghiệm cho tất cả những giáo viên tham gia dự thi, cho các thành viên trong ban giám khảo, cho những người làm công tác quản lý giáo dục.

  Huỳnh Thị Kim Thoa – Phòng Giáo dục và Đào tạo Kon Rẫy