Mẹo dọn văn phòng vừa nhanh, vừa sạch, vừa hiệu quả

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nếu bạn là một thành viên của dịch vụ cung ứng tạp vụ văn phòng, hẳn là bạn biết rằng không dễ dàng để có thể làm tốt tất cả công việc được giao. Khối lượng công việc nhiều sẽ khiến cơ thể bạn đôi khi mệt mỏi Hãy áp dụng ngay vài mẹo sau đây để xử lý thật tốt vấn đề này nhé.

Bỏ giấy tờ không dùng đến

Trên bàn làm việc có rất nhiều giấy tờ. Nếu bạn thấy những giấy tờ để lung tung, và hỏi nhân viên không dùng đến thì nên bỏ đi để không gian làm việc được tốt hơn. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn nên lưu ý mỗi khi dọn dẹp và có thể ghi giấy ghi chú để nhờ người ngồi làm việc ở đó chú ý vấn đề này.

Để đồ gọn gàng, ngăn nắp

 

Việc này tạo nếp sống văn minh, sạch sẽ cho bạn. Khi dọn dẹp, bạn lưu ý để đồ ngăn nắp, gọn gàng. Với dụng cụ vệ sinh bạn cũng nên bảo quản thật tốt, để đồ đúng nơi quy định. Như vậy, không gian văn phòng sẽ luôn gọn gàng và sáng láng.

Lưu ý dọn dẹp ngay khi có rác

Nếu cứ dồn công việc lại rồi mới dọn thì bạn sẽ sớm uể oải thôi. Hãy dọn dẹp khi bạn thấy có nhiều rác rồi. Như vậy, thời gian dọn cũng nhanh mà bạn không cần tốn sức quá nhiều cho 1 lần. Hơn nữa, dọn một chút một chút sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc.

Lưu ý vệ sinh nhà bếp chung

Có nhiều văn phòng có không gian nấu ăn cho nhân viên. Để có thể tiết kiệm thời gian vệ sinh thì bạn hãy chú ý khu vực bếp. Vì ở đây có nhiều vết bẩn, để lâu sẽ rất khó kì cọ. Do đó, hãy chú ý dọn dẹp thường xuyên và mua hóa chất chuyên dụng để làm sạch nhanh hơn.

 

Bên cạnh việc cung cấp cho văn phòng của bạn một cái nhìn sạch sẽ, việc khử trùng phòng tắm của bạn cũng tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho các nhân viên làm việc trong văn phòng. Nhân viên khỏe mạnh có nghĩa là họ sẽ nghỉ bệnh ít hơn, từ đó năng suất được tăng cao. 

Đổ rác

Bạn hãy đặt 1 thùng rác tại khu vực có nhiều người qua lại, các khu vực công cộng và chắc chắn rằng túi rác được thay thế mỗi ngày. Đừng để rác chất đống trong túi quá nhiều. Nếu muốn có một văn phòng sạch sẽ, bạn sẽ không thể lười biếng trong việc dọn dẹp vệ sinh được.

Dọn dẹp phòng nghỉ sạch sẽ

 

Một số văn phòng có phòng nghỉ tách biệt với nhà bếp. Do đó, bạn cũng cần lưu ý dọn ở đây. Vì nơi này nhân viên văn phòng thường xuyên lưu đến, nếu bạn dọn chỗ làm sạch rồi nhưng lại quên dọn phòng nghỉ thì sẽ khiến cho bụi bẩn lại được rải rác khắp nơi.

Học mẹo vệ sinh từ internet

Trên internet có nhiều mẹo vặt dạy cách vệ sinh nhà cửa, đánh bay vết dầu mỡ, vệ sinh thảm,… Bạn nên xem trên youtube để có nhiều mẹo vặt áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Hi vọng các bạn có thể áp dụng vài mẹo trên để vệ sinh văn phòng thật tốt nhé. Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc trong tương lai.

Nếu cần tạp vụ văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.