Mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh chắc chắn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì mùi hôi của tủ lạnh. Bài viết của Bảo hành Electrolux chúng tôi sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ để loại bỏ những khó chịu trên một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi tủ lạnh

Sau khi gọt vỏ cam, quýt bạn rửa sạch và lau khô, rồi mang cho vào tủ lạnh. Trong vỏ cam, quýt có rất nhiều tinh dầu. Vì vậy, để vỏ cam, quýt trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, chúng sẽ tự động hút những mùi hôi từ tủ lạnh của bạn. Sau 3-4 ngày, những chiếc vỏ cam, quýt của bạn sẽ héo khô và không còn công dụng nữa. Khi ấy bạn nên lấy nó ra và thay bằng những chiếc vỏ mới.

Khử mùi tủ lạnh với chanh tươi

Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng, cho vào một chiếc chén nhỏ và để vào một góc tủ lạnh. Tương tự như vỏ cam, quýt, những lát chanh này sẽ giúp tủ lạnh của bạn mất đi những mùi hôi nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần những lát chanh này cũng sẽ bị khô, hết công dụng và bạn nên thay bằng những lát chanh mới.

Sử dụng bã cà phê/ trà

Đây là nguyên liệu được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Cà phê/ trà sau khi pha xong, bạn lấy phần bã còn lại cho vào một cái chén hoặc một chiếc túi nhỏ. Sau đó, bạn để chén/ chiếc túi đó vào một góc nhỏ trong tủ lạnh. Tinh chất trong cà phê/ trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng kéo dài khoảng 1 tháng. Sau đó, bạn nên lấy trà/ cà phê ra để thay một cái mới hoặc phơi dưới nắng để tái sử dụng.

Đánh bay mùi hôi tủ lạnh cùng bánh mì

Đây là nguyên liệu rất dễ tìm và thường xuyên có mặt trong nhà của bạn. Những chiếc bánh mì thừa, thay gì bỏ đi bạn có thể cắt chúng thành từng lát nhỏ và cho vào tủ lạnh. Công dụng của những lát bánh mì này có thể kéo dài từ 1-2 tháng tùy lượng thức ăn trong tủ lạnh của bạn.

Sử dụng giấm ăn

Bạn có thể rót giấm ăn vào một chiếc ly hay lọ nhỏ mở nắp và cho vào tủ lạnh. Đây là nguyên liệu không chỉ giúp bạn loại bỏ mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà còn khử khuẩn.

Những lưu ý để hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh hàng ngày

Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh và loại bỏ những loại thức ăn quá hạn sử dụng

Cho những loại thức ăn thừa trong ngày vào những chiếc hộp có nắp đậy kín

Đảm bảo những loại trái cây, rau củ khi cho vào tủ lạnh phải thật khô ráo. Vì đây là những loại thực phẩm rất dễ dập úng và gây mùi cho tủ lạnh của bạn.

Để các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá ở một khu vực riêng trong tủ lạnh. Điều đó giúp cho mùi tanh từ thịt, cá không lan sang các món khác và ám mùi toàn tủ lạnh của bạn.

Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh của mình theo định kỳ khoảng 2 tuần/1 lần.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh bạn xảy ra các vấn đề như: đóng tuyết, rò rỉ nước, tốc độ làm lạnh thực phẩm chậm,… mà bạn không thể xử lý được. Bạn có thể gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất nhé!

Trên đây tuy là những mẹo vặt nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả không ngờ. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh hiệu quả, giúp thực phẩm tươi lâu hơn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.