Món quà tình nghĩa

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về “xây dựng nông thôn mới” và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy về việc đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, tại cuộc họp giao ban ngành ngày 25/02/2016, thầy giáo Đặng Nhẫn đã kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên thuộc phòng GD&ĐT cùng chung tay, góp sức để xây nhà cho một hộ gia đình nghèo tại xã Đăk Ruồng.

Cùng với sự hỗ trợ của Công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Hưng Kon Tum và đóng góp của gia đình, sau gần một tháng thi công, ngôi nhà đã được xây xong. Nhà có diện tích 40mét vuông, được xây dựng kiên cố, nền lát gạch hoa khang trang, đẹp đẽ.

Ngày 24/3/2016, tại làng Kon Srệt, xã Đăk Ruồng, thầy giáo Đặng Nhẫn – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT – cùng một số thầy, cô giáo là cán bộ quản lý, công chức, viên chức thuộc phòng GD&ĐT, đã tiến hành bàn giao ngôi nhà mới cho vợ chồng anh A Sỹ.Đến dự buổi bàn giao nhà có đại diện Đảng ủy, UBND xã Đăk Ruồng, già làng Kon Srệt.

20160324_165018

Thầy giáo Đặng Nhẫn – Trưởng Phòng GD&ĐT trao nhà cho anh A Sỹ

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Văn Sánh – chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng – đã gửi lời cảm ơn đến thầy giáo Đặng Nhẫn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT đã đồng hành cùng chính quyền trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng nói chung và chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm cho các hộ gia đình nghèo tại xã nói riêng.

20160324_164613

Thay mặt cán bộ quản lý, công chức, viên chức thuộc phòng GD&ĐT, thầy giáo Đặng Nhẫn căn dặn: Vợ chồng A Sỹ đã có ngôi nhà vững chắc để ở, như vậy là đã an cư. Số tiền làm nhà không lớn, nhưng đó là tình cảm của thầy, cô giáo đối với nhân dân. Mong rằng từ nay, hai vợ chồng cùng ra sức chăm lo lao động sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, nuôi dạy con khôn lớn, học hành chăm chỉ, giỏi giang.

Trong niềm hân hoan, xúc động, anh A Sỹ bày tỏ lòng biết ơn đối với cán bộ, giáo viên và công ty TNHH MTV xây dựng Phúc Hưng Kon Tum đã xây tặng nhà cho gia đình và xin hứa sẽ luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; chăm lo lao động sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

20160324_155732_Richtone(HDR)

Lời hứa của anh A Sỹ cũng là mong muốn của lãnh đạo phòng và cán bộ, giáo viên thuộc phòng GD&ĐT gửi đến gia đình anh./.