Nói chuyện chuyên đề về hệ lụy tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho trẻ em tại Trường PTDT BT THCS ĐăkPNe

Lượt xem:

Đọc bài viết

         Sáng ngày 20/4/2017, Ban dự án Plan, Trường PTDTBTTHCS ĐăkPNe phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện Kon Rẫy đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về nạn tảo hôn, những hệ lụy của hôn nhân cận huyết thống và giáo dục sức khỏe vị thành niên cho học sinh toàn trường.

         Tham gia buổi nói chuyện có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và các em học sinh toàn trường.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

         Trước khi diễn ra buổi lễ, những tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầy ý nghĩa của các khối lớp đã mang đến cho buổi lễ thật sôi động và vui tươi đoàn kết với những khúc ca ca ngợi quê hương đất nước.

Để tìm hiểu những kiến thức về nạn tảo hôn và những hệ lụy của hôn nhân cận huyết thống, buổi nói chuyện chuyên đã được chia làm 5 đội mỗi đội 5 em để gồm 25 em học sinh, cùng nhau tham gia giao lưu và trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyện và súc khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên. Ngoài phần thi cho 5 đội chơi, ban tổ chức còn tổ chức giao lưu, đặt những câu hỏi cho khán giả, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về nạn tảo hôn và những hệ lụy của hôn nhân cận huyết thống cũng như sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên.

1.1

Hoc sinh trình bày hiểu biết về hệ lụy nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

           Tại buổi tuyên truyền ban tổ chức đã biểu dương và ghi nhận quá trình tham gia của các em.

1.2

Đ/c Tào Văn Hiệp Phó trưởng phòng LĐTB-XH và

thầy Trần Trọng Nghị hiệu trưởng nhà trường trao qua cho các đội chơi

         Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Qua đó giúp các em hiểu rõ hơn về nạn tảo hôn và những hệ lụy của hôn nhân cận huyết thống cũng như sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên. Từ đó nâng cao nhận thức cho học sinh, cho cộng đồng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, đồng thời chung tay, góp sức tuyên truyền hạn chế nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Trần Trọng Nghị – Hiệu trưởng trường PTDT BT THCS ĐăkPne