Tấm gương sáng của cô giáo mầm non

Lượt xem:

Đọc bài viết

         Sinh ra và lớn lên tại huyện Kon PLông, tỉnh Kon Tum. Với truyền thống hiếu học của gia đình năm 1993 học xong THPT, với bản năng trời phú đó là giọng hát vô cùng mượt mà và đằm thắm cộng với sự yêu thương trẻ nhỏ cô Đinh Thị Đường đã quyết định thi vào trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum, chuyên ngành giáo dục mầm non. Năm 1996 tốt nghiệp ra trường cô được điều động về nhận công tác tại Trường mầm non xã Đăk Tờ Re. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tháng 10  năm 2011 cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

         Với đức tính giản dị, ham học hỏi cô đã không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền thụ đến trẻ những kiến thức sơ đẳng đầu tiên trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ, giáo dục trẻ có những hành vi văn minh trong giao tiếp, ứng xử và một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Nắm vững được đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nên cô  luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ, coi trẻ như con của mình, hết mực yêu thương và chăm sóc trẻ. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các cháu. Chính vì vậy mà cô luôn được các cháu và phụ huynh yêu quý.

         Năm 2007 đến 2010 cô tình nguyện về trường mầm non Đăk Kôi. Một trường khó khăn nhất của huyện cô không ngại khó, ngại khổ vẫn miệt mài với nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Ở đâu cô cũng luôn mang hết khă năng và tinh thần trách nhiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn được đồng nghiệp, phụ huynh và các cháu quý mến.

2         Có duyên với địa bàn xã Đăk Tờ Re năm học 2010-2011 đến nay cô lại được quay lại địa bàn cũ để tiếp tục công việc trồng người. Năm học 2012 – 2013 cô được ban giám hiệu Trường mầm non Họa Mi cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp,  cô đã đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh. Về chuyên đề “Tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số”  Tháng 11/2010 cô vinh dự được nhận danh hiệu giáo viên tiêu biểu do giám đốc sở giáo dục tặng giấy khen. Là giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo ghép, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn để giảng dạy cho trẻ. Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm qua, BGH Trường  đã giao cho cô làm tổ trưởng tổ chuyên môn, hàng tháng cùng với chuyên môn nhà trường tổ chưc các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ kiểm tra hồ sơ giáo viên nhằm giúp đồng nghiệp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

         Ngoài công việc chuyên môn, cô còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành, huyện, xã phát động. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình 5 năm liên tục cô ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu “lao động tiên tiến”.

         Với vai trò của người phụ nữ cô không chỉ giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình. chị luôn chăm sóc hai cô con gái chăm ngoan học giỏi. đó là những thành quả thật đáng trân trọng.

1

         

         Tập thể trường mầm non Họa Mi