TRƯỜNG PTDTBT- THCS ĐĂK KÔI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH NĂM HỌC 2016-2017

         Nhằm thiết thực tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (19/5/1941 – 19/5/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

         Liên đội trường PTDTBT- THCS Đăk Kôi phối kết hợp triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên và phát động phong trào rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh của tổ chức Plan.

         Ngày hội Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên là dịp để các em đội viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS và Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và sớm trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, người công dân có ích cho đất nước đồng thời cũng thông qua phong trào rửa tay bằng xà phòng của tổ chức Plan phát động sẽ giúp các em có thêm kĩ năng sống, giúp các em có thói quen và biết cách rửa tay trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh để phòng chống dich bệnh.

Về tham dự ngày hội có:

– Đ/c Võ Phước Hà ( phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã Đăk Kôi, đại diện tổ chức Plan xã ĐăkKôi.)

– Đ/c A Sinh ( Đại diện ban chấp hành đoàn xã)

– Đ/c Nguyễn Thị Bích Phượng ( Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường)

– Đ/c Vương Đức Lâm (PHT nhà trường)

– Cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường PTDTBT- THCS Đăk Kôi

         Mở đầu ngày hội là chương trình rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh do cô Đặng Thị Kim Thảo ( Nhân viên y tế của trường) phát động.

Thầy cô và các bạn học sinh tham gia rửa tay bằng xà phòng

         Với sự tham gia nhiệt tình, tinh thần nghiêm túc của các em học sinh thông qua nhiều nội dung phong phú. Ngày hội thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là môi trường để các em giao lưu học hỏi, thi đua trong toàn liên đội, qua đó còn cho thấy sức sáng tạo không ngừng thể hiện qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đoàn, Đội, quê hương đất nước mà các em mang đến ngày hội.

         Trong khuôn khổ ngày hội các em học sinh đã thể hiện tài năng của mình thông qua các chuyên hiệu: Chuyên hiệu về nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh được tổ chức kiểm tra thông qua lễ diễu hành, lễ chào cờ. Chuyên hiệu “Khéo tay hay làm”: Tổ chức thi  vẽ tranh theo các  chủ đề sau: “Thầy cô và mái trường”; “Anh bộ đội cụ Hồ”; “Biển đảo trong tim em”của các em học sinh khối 8. Chuyên hiệu “An toàn giao thông”: Tổ chức trò chơi “Ghép hình biển báo giao thông”của các em học sinh khối 7 và  chuyên hiệu “Nhà sử học nhỏ tuổi”của các em học sinh khối 9 .

         Tại ngày hội ban tổ chức đã biểu dương và ghi nhận quá trình tham gia của các em đội viên. Đặc biệt ghi nhận sự nổ lực phấn đấu rèn luyện của các em trong suốt năm học vừa qua. Liên đội trường PTDTBT- THCS Đăk Kôi đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên ở tất cả các khối lớp, đồng thời chọn ra các em đội viên có thành tích xuất sắc trong ngày hội để trao quà.

         Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, sang tạo. Qua đó phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Nguyễn Thị Bích Phượng – Hiệu trưởng trường PTDTBT-THCS Đăk Kôi