TRƯỜNG PTDTBT-THCS ĐĂK KÔI “TRI ÂN THẦY CÔ” NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

         Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò trường PTDTBT-THCS Đăk Kôi ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.
Hoạt động đầu tiên đã thu hút được sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh là hội thi giáo viên dạy giỏi toàn diện cấp trường. Cuộc thi có sự tham gia của 10 thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn. Dù là hội thi cấp trường nhưng tất cả các tiết dạy đều có sự đầu tư chu đáo; giáo viên đã sử dụng thành thạo các kỹ năng sư phạm cũng như ứng dụng CNTT ; các phương pháp dạy học được vận dụng có hiệu quả ; tổ chức học sinh học tập tích cực, chủ động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đây là cơ hội để những người dạy học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; là dịp thể hiện năng lực sư phạm của mình trước đồng nghiệp và học sinh; cũng là cơ sở để nhà trường chuẩn bị  nhân sự dự nguồn cho Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện ở những năm sau.

dak koilan 1

         Cũng trong dịp này liên đội trường đã tổ chức phát độngcác phong trào thi đua như phong trào hoa điểm 9,10; phong trào trang trí lớp học; phong trào chăm sóc bồ hoa, cây cảnh ở các chi đội. các phong trào đã thu hút đông đảo học sinh  tham gia hưởng ứng. Trong đó nhiều chi đội và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, xứng đáng nhận phần thưởng của liên đội nhà trường trao tặng. Đây cũng là món quà có ý nghĩa của các em học sinh dâng lên các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

         Để xây dựng phong trào văn nghệ và tìm kiếm tài năng âm nhạc, nhà trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ  với chủ đề ” Tri ân thầy cô”.  Đêm 17 tháng 11 tại sân trường PTDTBT_THCS Đăk Kôi, thầy và trò của Trường đã tổ chức thành công đêm hội diễn văn nghệ, chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 –20/11/2016). Đây là món quà thiết thực có ý nghĩa của học sinh gửi đến thế hệ thầy cô giáo đã dày công vun đắp trong sự nghiệp trồng người. Với hơn 20 tiết mục được dàn dựng công phu, có nội dung ca ngợi về Tổ quốc, về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, về ngày nhà giáo Việt nam, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, múa, nhảy aerobic, nhảy dân vũ,… Nhiều tiết mục đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh. Đây là một trong số những hoạt động được trường PTDTBT_THCS Đăk Kôi tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh các khối lớp, giáo dục toàn diện học sinh về đức – trí – văn – thể – mỹ. Qua hội thi, nhà trường tuyển chọn được các nhân tố triển vọng vào đội văn nghệ của nhà trường. Nhiều cá nhân và tập thể đã được tuyên dương khen ngợi như tập thể lớp 7A ,9B, 9A, 8B, 8A,  em Y Phương lớp 9B, em A Vương lớp 7A….

dak koi 2 2011         Các chuỗi hoạt động khép lại trong không khí vui vẻ, hào hứng của quý thầy cô và học sinh toàn  trường. Sau tổng kết Hội thi là bữa cơm thân mật. Tiếng nói cười xôn xao lấn át cả cơn mưa đầu đông, xua tan bao nỗi lo lắng, mệt nhọc hằn in trên trán người thầy bởi hơn ai hết, họ thật sự hạnh phúc vì đã tạo cho các em  một bài học ý nghĩa để “tri ân thầy cô” nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nguyễn Thị Bích Phượng- Hiệu trưởng trường PTDTBT-THCS Đăk Kôi