Trường Ptdtbt –thcs ĐăkKôi phát động phong trào hướng dẫn các hộ gia đình xây dựng “góc học tập” cho học sinh trên địa bàn xã ĐăkKôi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Ptdtbt –thcs ĐăkKôi phát động phong trào hướng dẫn các hộ gia đình xây dựng “góc học tập” cho học sinh trên địa bàn xã ĐăkKôi.

Đến thăm một số gia đình học sinh mới thấy được một trong những nguyên nhân làm cho việc học của học sinh không đạt chất lượng như mong muốn, có nguyên nhân học sinh không học bài, làm bài và chuẩn bị bài ở nhà. Để học sinh ngồi vào bàn học đúng giờ vào mỗi tối, để các em có góc học tập theo đúng nghĩa: có bàn ghế, ánh sáng, thời gian biểu, không gian yên tĩnh…là cả vấn đề khó. Từ “góc học tập” để thay đổi cách học của học sinh, thay đổi nhận thức của cha mẹ học sinh và cả cộng đồng về vấn đề học tập, đó là cả một sự chuyển biến trong nhận thức và hành động. Để làm được như vậy ban lãnh đạo trường PTDTBT- THCS Đăkkôi đã phát động phong trào hướng dẫn các hộ gia đình xây dựng “góc học tập” cho học sinh trên địa bàn

Kể từ khi phát động phong trào cho đến nay chất lượng học tập của các em được nâng lên rõ rệt, các em có ý thức hơn trong việc học bài cũ ở nhà. Những trang sách vở phẳng lì mà không còn nhàu nát như trước nữa và đồ dùng học tập trong các buổi học được mang theo đầy đủ theo đúng thời khóa biểu (đặc biệt là những em học sinh lớp 6 hay quên thời khóa biểu). Từ thực tế kết quả trên, ta thấy được việc xây dựng góc học tập cho học sinh trường PTDTBT- THCS Đăkkôi là một vấn đề cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà. Vì vậy qua đây ban lãnh đạo trường PTDTBT- THCS Đăkkôi cũng rất mong nhận được thật  nhiều sự ủng hộ từ chính quyền địa phương và các ban ngành để nụ cười của các em mãi được tỏa sáng trên môi.

Hưởng ứng phong trào trên,  ban lãnh đạo nhà trường đã thực hiện thí điểm ở 2 thôn 9 và 10. Tại đây toàn thể cán bộ giáo viên trong trường đã phối kết hợp với phụ huynh học sinh tích cực tham gia, tìm tòi những vật dụng sẵn có
tạo ra những góc học tập bổ ích cho các em. Mặc dù rất đơn sơ, giản dị, có thể chỉ là những miếng gỗ ghép lại với nhau tạo ra những giá sách nho nhỏ nhưng đó lại là cả một niềm vui vô bờ bến của các em. Nhìn các em hạnh phúc khi có được một góc học tập riêng cho mình, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học và sách vở được sắp xếp một cách gọn gàng ngăn nắp mà không phải để bừa bộn trong nhà,  tôi cũng như toàn thể cán bộ giáo viên trong trường như có thêm động lực để cố gắng, cố gắng hơn nữa  tạo ra thật nhiều những góc học tập bổ ích nhằm giúp các em rèn luyện tính tự giác, hứng thú học tập và chuẩn bị bài ở nhà để kết quả học tập ngày một tốt hơn.